Thứ hai - 04/03/2024 21:39

Thực hiện Công văn số: 41/CV-BVP  ngày 22/02/2024 của Bệnh viện phổi tỉnh Bắc Giang  về việc giao ban trực tuyến quí 1 năm 2024. Sáng ngày 01/3/2024 Trạm chống lao Bệnh viện Phổi tổ chức giao ban trực tuyến quí 1 năm 2024 với Trung tâm Y tế 10 huyện/thị xã/thành phố; tham dự trực tiếp tại Hội trường tầng 2 khu nhà B Bệnh viện Phổi Bắc Giang có BS Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc, các đồng chí đại diện phòng Tài chính, khoa Xét nghiệm, Trạm chống lao; tại điểm cầu Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố:  Mỗi đơn vị 03 đại biểu gồm cán bộ chuyên trách lao, kế toán, cán bộ xét nghiệm phụ trách chương trình lao.

giao ban

Tại hội nghị các đại biểu nghe đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy Phó trạm trưởng Trạm chống lao, đồng chí Tống Thị Thu Hà kế toán trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương phụ trách khoa xét nghiệm báo cáo tóm tắt kết quả đạt được quí 1 năm 2024 và nhấn mạnh một số vấn đề về tài chính kế toán, công tác xét nghiệm cần triển khai trong năm 2024.

Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi, đặc biệt ý kiến tham gia về tháo gỡ khó khăn trong năm 2024.

Kết luận Hội nghị BS Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Bắc Giang đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2023 và quí 1 năm 2024, đồng thời nhấn mạnh:

• Các tổ chống lao huyện/thị xã/thành phố chủ động và tích cực phối hợp với xã/phường/thị trấn trong phát hiện người bệnh lao các thể bằng cả hình thức chủ động lẫn hình thức thụ động.
  • Quan tâm quản lý, theo dõi và lấy mẫu đờm hoặc giới thiệu người bệnh thuộc đối tượng nghi lao kháng thuốc để XN làm genexpert phát hiện người bệnh lao kháng thuốc theo đúng chỉ tiêu đã giao.
  • Thu dung quản lý điều trị lao tiềm ẩn cho các đối tượng có tiếp xúc nhưng đã sàng lọc không bị mắc lao.
  • Phải cập nhật ca bệnh đều đặn, thường xuyên và kịp thời vào phần mền Vitimes./.

Nguồn tin: Tiến Thành- BVP