BỆNH VIỆN PHỔI BẮC GIANG TRIỂN KHAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUÝ IV-2023

Thứ sáu - 10/11/2023 15:24

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09-11. Nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý và kiến tạo phát triển xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; góp phần lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc tự thân, hàng ngày của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong bệnh viện. Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc với công tác phổ biến giáo dục Pháp luật và xem đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của cơ quan, đơn vị, gắn với công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật, tạo sự đồng thuận trong xã hội, niềm tin của công dân đối với việc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam để nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhằm nâng cao hơn nữa sự am hiều pháp luật và phát triển bệnh viện ngày càng xứng tầm và là nơi tin tưởng đối với người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận khi đến khám, điều trị bệnh tại bệnh viện, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.

Thực hiện Công văn số 2803/SYT-TTr, ngày 03/10/2023 của Sở Y tế Băc Giang về triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật Quý IV năm 2023.

Ngày 09-11-2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, Ban Thanh Tra nhân dân Bệnh viện Phổi Bắc Giang xây tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục Pháp luật quý IV/2023, với sự có mặt của Báo cáo viên cấp tỉnh, đồng chí Dương Quốc Dũng - Chánh thanh tra Sở Y tế Bắc Giang, các đồng chí trong Ban giám đốc, Trưởng, phó các khoa, phòng; phụ trách các khoa, phòng; Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng các khoa; trưởng các đoàn thể trong bệnh viện.

pl2

Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước của đơn vị; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, viên chức và người lao động; đồng thời góp phần ngăn ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật.

pl3

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu các nội dung cập nhật và triển khai kịp thời các Luật, văn bản mới của Luật khám chữa bệnh, Luật hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở...

pl4

Thông qua việc tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật bệnh viện hàng năm đưa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thành một nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị, hình thành thói quen học tập, tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, viên chức người lao động. Đây là cơ sở giúp CBVCNLĐ bệnh viện Phổi nắm vững những văn bản pháp luật mới, cũng như các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, củng cố hoàn thiện và phát huy cơ chế phối hợp hoạt động, phổ biến giáo dục pháp luật giữa các khoa/phòng chuyên môn, tại bệnh viện, nâng cao trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của CBVCNLĐ  trong thực hiện nhiệm vụ./.

Nguồn tin: Bác sĩ CKI. Nguyễn Văn Túc - Phó trưởng khoa-Phụ trách khoa BPNL- Trưởng Ban Thanh tra nhân dân