Đảng ủy Bệnh viện Phổi tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023

Thứ sáu - 26/01/2024 10:27

Chiều ngày 23/01/2024, Đảng ủy Bệnh viện Phổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị PGS.TS Thân Minh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; đồng chí Vương Đức Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; BSCKII Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Phổi; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và toàn thể cán bộ đảng viên Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang.
hội nghị

z5104991134200 ee20653f4a041d941d28f6ceaac42f0a

Đảng bộ Bệnh viện Phổi Bắc Giang là một cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Các cơ quan tỉnh. Đảng bộ có chức năng là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, lãnh đạo toàn diện việc thực hiện nhiêm vụ được giao về các mặt tư tưởng, tổ chức cán bộ, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể ở các khoa, phòng trong bệnh viện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng, xây dựng Đảng bộ và đơn vị vững mạnh. Hiện tại Đảng bộ có 03 Chi bộ trực thuộc với 67 đảng viên:

z5104995235028 f34b4040cbe3c28b05a92d27d5cd1789

Đảng bộ Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ. Đẩy mạnh việc đổi mới và nâng cao chất lượng việc tổ chức học tập, nghiên cứu quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng thông qua nhiều hình thức như: Hội nghị trực tuyến, hội nghị đảng bộ, sinh hoạt chi bộ, hội thảo, tọa đàm trao đổi, báo cáo chuyên đề, tập huấn, bồi dưỡng, thi tìm hiểu, kiểm tra nhận thức, viết bài thu hoạch... Mục tiêu trong nhiệm kỳ là xây dựng BCH Đảng bộ bệnh viện, các chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Tập trung chăm lo xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, kết quả 100% cấp ủy viên cơ sở đều đã  được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nhiệp vụ kiểm tra, giám sát; 100% Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên và trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Công  tác cán bộ đã thực hiện đúng quy định của Đảng, Nhà nước; hằng năm phối hợp với thủ trưởng cơ quan làm tốt công tác nhận xét, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ và thực hiện chính sách cán bộ. Trong năm có 100% cán bộ, viên chức được nhận xét, đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ cấp uỷ  và phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, Đảng ủy đã làm tốt tạo nguồn, giáo các đoàn thể, phân công đảng viên chính thức kèm cập, giúp đỡ quần chúng ưu tú và cử đi học lớp nhận thức về Đảng. Trong năm kết nạp được 04 đảng viên mới (đạt 100%); Chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Đảng bộ Bệnh viện Phổi năm 2023 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng Giấy khen của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được cấp trên khen thưởng.

z5104996701094 b485c081aefb229c99fbe2f716c78db0

Phát biểu tham luận của các đại biểu

Tại Hội nghị, đại diện các chi bộ đã trình bày tham luận, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã phát biểu ý kiến, trao đổi để làm rõ hơn các nội dung thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ trong năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

z5104992352211 a471536c8e730b9300067f659e67f6cf

PGS.TS Thân Minh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS Thân Minh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, tổ chức xây dựng đảng trong năm 2023 và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ về tổ chức xây dựng Đảng được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, gắn với đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Nghiên cứu, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2024 đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, trong đó chú trọng nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả của cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng. Kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

z5104991550373 9a9207ba4a1f81ae5d39fdf2de47ce7c

Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Bệnh viện Phổi tặng

Giấy khen cho tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023

Dịp này, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Bệnh viện Phổi tặng Giấy khen cho tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Nguồn tin: BS. Nguyễn Văn Thành