HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA, TRI ÂN CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ

Thứ ba - 26/07/2022 14:36

Chiến tranh qua đi nhưng thương tổn vẫn còn đọng lại. Đọng lại trên những vết thương của thương binh, đọng lại trong trái tim của những gia đình của liệt sĩ đã hi sinh, đọng lại trong chính trái tim con người Việt Nam.

Ngày 27/7 là ngày để chúng ta, những người đã được sống ở một đất nước hoà bình nhờ vào sự hi sinh quên mình của bậc cha ông, tưởng nhớ và biết ơn những công lao to lớn của họ.

Hoà trong bầu không khí đầy hân hoan, bồi hồi, trang nghiêm của ngày 27/7- Ngày Thương binh Liệt sĩ. Bệnh viện Phổi Bắc Giang phối hợp với UBNĐ xã Song Mai, Thành đoàn- Hội liên hiệp thanh niên thành phố Bắc Giang tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Song Mai.

Hoạt động ý nghĩa này nhằm tri ân những người có công với cách mạng và thực hiện chính người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đoàn công tác bệnh viện gồm 12 y, bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn giỏi được lựa chọn từ các khoa phòng. Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với Thành đoàn- hội LNHTN, chính quyền xã tổ chức triển khai từng bước chu đáo, được nhân dân tin tưởng, chính quyền địa phương đánh giá cao. Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Phổi Bắc Giang xác định đây là một trong những hoạt động thường niên để góp phần thực hiện tốt chính sách với người có công, xây dựng khối đoàn kết giữa bệnh viện với chính quyền, nhân dân trên địa bàn công tác.

Với trình độ chuyên môn tốt, ý thức trách nhiệm cao của mỗi thành viên trong đoàn công tác, đồng thời được sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, Bệnh viện đã hoàn thành tốt chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Kết quả sau 1 buổi làm việc đoàn đã khám và phát tặng 169 xuất quà cho đối tượng là người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Song Mai.

Nguồn tin: Phòng TC-HC