Cảnh báo thủ đoạn mới giả danh nhân viên y tế củ bệnh viện lừa đảo phát thuốc cho bệnh nhân.

Thứ năm - 19/08/2021 09:40

Qua thông tin, phản ánh của một số bệnh viện trên phương tiện truyền thông công cộng như Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh), Trung tâm y tế huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) về hiện tượng lợi dụng uy tín, mạo danh nhân viên y tế gọi điện cho người bệnh đã khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trước đó tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tư vấn, bán thuốc hoặc thực phẩm chức năng..........

cảnh báo giả mạo

Thủ đoạn của chúng là giả danh nhân viên y tế của Bệnh viện và báo cho bệnh nhân có lịch tái khám sẽ không cần phải đến Bệnh viện mà chỉ cần chuyển tiền cho chúng và sẽ được chuyển thuốc đến tận nhà. Hành vi lừa đảo bán thuốc và cung cấp dịch vụ khác để trục lợi, gây thiệt hại về vật chất, tổn hại sức khỏe của người dân.

Vì sự an toàn của người bệnh  bệnh viện Phổi Bắc Giang khuyến cáo người bệnh, người nhà người bệnh cần nâng cao cảnh giác các hành vi lừa đảo gây ra sự việc đáng tiếc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và kinh tế người bệnh.

Người bệnh, người nhà nên chủ động lưu các số điện thoại chính thức của các trung tâm y tế,bệnh viện. Đồng thời theo dõi, cập nhật thông tin từ kênh truyền thông chính thống của các bệnh viện, theo dõi thông tin chính thức từ ngành Y tế và của địa phương nơi cư trú, để nắm bắt thông tin chính xác.

Nguồn tin: Phòng TC-HC: